Flavanoids trong chocolate là chất chống oxy hóa mạnh, giúp vô hiệu hóa các chất độc hại còn gọi là gốc tự do trong cơ thể. Những chất độc hại này có thể xâm nhập vào cơ thể khi người mẹ tiếp xúc với khói thuốc lá và thuốc trừ sâu.
Xem thêm: chọc ối có nguy hiểm không
Chất chống oxy hóa còn có tác dụng giảm thiểu ung thư và các bệnh liên quan. Lưu ý là chocolate càng sẫm màu thì lượng flavanoids càng nhiều.
Ăn Chocolate giúp tâm trạng vui vẻ
Các chất trong socola kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh gọi là endorphin trong não, tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể. Sự gia tăng endorphin giúp bà bầu tăng niềm hạnh phúc.
Endorphin còn biết đến tác dụng giúp giảm đau tự nhiên. Mẹ có thể thúc đẩy sản xuất endorphin cho cơ thể bằng cách đi bộ hàng ngày.
Xem thêm: quy trình sàng lọc trước sinh
Ăn Socola đen có thể làm cholesterol xấu (LDL) lên đến 10%.
Chất khác trong socola là serotonin hoạt động như thuốc chống trầm cảm.
Chất béo không bão hòa đơn lành mạnh gọi là axit oleic được tìm thấy trong socola. Chất béo này cũng có trong dầu olive. Socola còn chứa chất béo bão hòa gọi là axit stearic nhưng nghiên cứu cho thấy, axit stearic không có tác động tiêu cực đến cholesterol.
0 nhận xét: