Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Những chất dinh dưỡng thiết yếu cho bà bầu

Posted at  18:54  |  in  bà bầu

Bổ sung dưỡng chất trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng với sức khỏe bà bầu để có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt nhất. Vì thế mẹ bầu nhớ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất sau đây để cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh hơn.


Protein

Các axit amin được tìm thấy trong protein giúp xây dựng cơ bắp cho bé.

Hàm lượng hợp lý khoảng 60g/ngày, từ 3 trong số những loại thực phẩm sau:

– 1 quả trứng

– 100g thịt nấu chín

– 240g sữa tách kem

– 1 cốc sữa chua

– 30g phô mai cứng

– 2 muỗng canh bơ hoặc ½ bát đậu nấu chính.
Canxi

Khi mang thai, bé yêu trong bụng mẹ rất cần canxi để xây dựng xương và răng. Ngoài ra canxi cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển tim, hệ thần kinh, cơ, góp phần giữ nhịp tim ổn định. Vì vậy, nếu mẹ không cung cấp đủ canxi, thai nhi sẽ lấy caxi của cơ thể mẹ và điều này sẽ làm suy yếu sức khỏe của mẹ sau này.

Hàm lượng hợp lý/ngày khoảng 1200mg, tiêu thụ ít nhất bốn trong số những thực phẩm sau:

– 24g sữa tách kem

– 1 bát rau lá xanh đậm (rau sống, súp lơ xanh, cải xoăn)

– 100g cá mòi (hay cá hồi) đóng hộp

– ¾ cốc phô mai

– 1 bát sữa chua.

Sắt

Sắt là vi chất rất quan trọng đối với mẹ bầu khi mang thai.

Sắt tham gia tạo nên hemoglobin để vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan. Tham gia vào quá trình tạo thành myoglobin, sắc tố hô hấp của cơ. Sắt cũng tham gia vào cấu tạo của nhiều enzym. Sắt tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể: là thành phần của enzym hệ miễn dịch.


Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cần nhiều chất sắt hơn để cung cấp oxy cho bào thai, thai nhi cũng sử dụng sắt để xây dựng tế bào máu cho riêng mình.

Hàm lượng sắt hợp lý/ngày đối với phụ nữ khi mang thai gấp đôi người thường. Bạn cũng nên ăn một số loại thực phẩm hàng ngày sau:

– Hoa quả sấy khô

– Thịt nạc đỏ

– Đậu đỗ khô và mì ống

– Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh lá đậm. Axit folic có nhiều trong bánh mì.
Kẽm

Bổ sung kẽm trong thời kỳ mang thai sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của thai nhi.

Hàm lượng/ngày khoảng 20mg. Thực phẩm giàu kẽm nhất đó là:

– Các loài thủy hải sản

– Thịt cóc

– Gan động vât

– Trứng

– Thịt nạc…

Kẽm từ các thực phẩm này có giá trị sinh học cao hơn so với kẽm có nguồn gốc thực vật và khả năng hấp thu cũng cao hơn.

Share this post

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.

0 nhận xét:

About-Privacy Policy-Contact us
Copyright © 2013 Mẹo vặt độc lạ hàng ngày. Blogger Template by Bloggertheme9
Proudly Powered by Blogger.
back to top