Chất lỏng
Chất lỏng rất cần thiết cho sự phát triển các tế bào mới, giúp duy trì khối lượng máu và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng giảm thiểu sưng, táo bón và nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu cho thai phụ.
Xem thêm: chọc ối bao nhiêu tiền
Hàm lượng/ngày: Uống đủ, gồm 6 đến 8 ly cả sữa, nước quả, nước lọc.
Chất béo
Là chất dinh dưỡng rất quan trọng, cung cấp nguồn năng lượng để duy trì và giúp thai nhi phát triển, đặc biệt là sự phát triển của não. Chất béo giúp bạn chuyển hóa vitamin A, D, E, K.
Tuy nhiên, chất béo cũng cung cấp nhiều calo vì thế bạn nên hạn chế chất béo.
Đủ hàm lượng/ngày có thể chọn 4 trong số các loại thức ăn sau đây:
– 60g phô mai
– 2 muỗng canh bơ
– ¾ bát salad cá ngừ
– 1 muỗng canh mayonnaise
– 100g thịt nạc
– 11 quả trứng hoặc lòng đỏ trứng.
Khi nấu ăn bạn nên chọn các loại dầu thực vật chứa chất béo không bão hòa cho sức khỏe, bao gồm dầu hạt cải, dầu olive và các loại dầu lạc. Hạn chế chất béo bão hòa được tìm thấy trong thịt và sản phẩm sữa cũng như dầu cọ và dầu dừa.
Xem thêm: xét nghiệm double test là gì
Vitamin A
Vitamin A cần thiết cho làn da, xương và đôi mắt của bé khỏe mạnh. Giúp tạo ra các tế bào cho các cơ quan bên trong bé.
Trong thời gian mang thai cũng như sau sinh người mẹ cần được bổ sung dinh dưỡng tốt để đảm bảo việc cung cấp đủ vitamin A cho nguồn sữa mẹ.
Hàm lượng/ngày khoảng 800mcg, tương đương với bốn phần ăn sau:
– 4 bát rau xanh
– 240g sữa
– ½ ly dưa hấu
– 1 quả đào lớn
– 1 bát rau lá sẫm…
Lưu ý: Quá nhiều vitamin A (trên 10.000 IU) có thể có hại cho mẹ và bé vì vậy đừng nên lạm dụng vitamin A bổ sung.
0 nhận xét: